Làm thẻ tín dụng ngân hàng online nhận ưu đãi hấp dẫn hoàn tiền 1-5%

0
585

Tổng hợp các ngân hàng mở thẻ tín dụng online uy tín nhất hiện nay. Nhận hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, hoàn tiền không giới hạn 1-5%.

Xem ngay các ngân hàng mở thẻ tín dụng uy tín được Tài Chính AZ lựa chọn cho bạn bên dưới:

Mở thẻ tín dụng ngân hàng VIB online – Hoàn tiền...

0
Mở Thẻ tín dụng VIB một hình thức thanh toán mới thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt, chi tiêu trước, trả...

Mở thẻ tín dụng Shinhan Bank mới nhất 2020

0
Dịch vụ mở thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan Bank luôn được đánh giá cao nhờ đáp ứng những tiêu chuẩn cao cấp...

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VPbank online – Hỗ trợ...

0
Mở thẻ tín dụng VPBank không cần chứng minh thu nhập là hình thức mở thẻ tín dụng nhanh chóng, dễ dàng và yêu...

Thẻ tín dụng Sacombank 7 điều bạn cần biết trước khi...

0
Thẻ tín dụng Sacombank là loại thẻ được ngân hàng Sacombank phối hợp với các trung tâm phát hành thẻ mở thẻ cho khách...

#1 Thẻ tín dụng CitiBank 7 điều bạn cằn nắm khi...

0
Cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng Citibank là gì? Điều kiện mở thẻ, các loại thẻ hiện hành, các ưu đãi và biểu...

1.Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng hay còn có tên khác là Credit card là hình thức hỗ trợ người dùng dễ dàng thanh toán khi chi tiêu dù trong tài khoản không có sẵn tiền. Bên ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tiền nhất định vào tài khoản và đến hết tháng, người dùng có nhiệm vụ hoàn lại số tiền đã chi tiêu trước đó.

Số tiền được cấp sẽ tùy thuộc vào điều kiện từng người, mức lương hàng tháng đáp ứng tiêu chuẩn của ngân hàng. Nếu đủ điều kiện, ngân hàng sẽ cấp thẻ và hạn mức tiêu dùng nhất định, chủ thẻ có thể sử dụng để thanh toán các nhu cầu chi tiêu, mua sắm dễ dàng.

Đặc điểm cấu tạo

Thẻ tín dụng được làm bằng chất nhựa trắng có 3 lớp, lõi thẻ là lớp nhựa trắng cứng nằm giữa 2 lớp tráng mỏng, kích thước tiêu chuẩn quốc tế là 8,5cm x 5,5cm x 0,07cm.

Mặt trước thẻ

Mặt trước của thẻ tín dụng gồm:

 • Biểu tượng tổ chức quốc tế phát hành thẻ: Mỗi loại thẻ có một biểu tượng riêng.Ví dụ:
  • Amex có biểu tượng đầu người chiến binh
  • Visa có biểu tượng hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng và hình một con chim bồ câu đang bay
  • Masters Card có dòng chữ “Masters Card” chạy giữa 2 vòng tròn màu da cam và đỏ lồng vào nhau.
 • Tên và logo: Của ngân hàng phát hành thẻ.
 • Số thẻ, tên: Của chủ thẻ được in nổi.
 • Thời gian hiệu lực của thẻ: Là thời gian thẻ được phép lưu hành (tuỳ từng loại thẻ) được thống nhất là ngày dương lịch, tháng dương lịch, năm dương lịch
 • Ký tự an ninh: Là số mật mã của đợt phát hành, mỗi loại thẻ luôn có ký tự an ninh kèm theo, in phía sau của ngày hiệu lực. Ví dụ thẻ Visa có chữ V (hoặc CV, PV, RV), thẻ Master Card có chữ M và chữ C lồng vào nhau.

Cấu tạo mặt trước thẻ tín dụng

Cấu tạo mặt trước thẻ tín dụng

Mặt sau thẻ

 • Dải băng từ: Chứa các thông tin đã được mã hoá theo một chuẩn thống nhất như: Số thẻ, ngày hết hạn, các yếu tố kiểm tra an toàn khác.
 • Ô chữ ký dành cho chủ thẻ: Trên nền ô chữ ký, khách hàng phải ký vào chữ ký mẫu của mình khi nhận thẻ từ ngân hàng phát hành để cơ sở chấp nhận thẻ so sánh với chữ ký trên ô hóa đơn mua bán hàng hóa, dịch vụ hay tạm ứng tiền mặt.
 • Mã bảo mật CVV: Là dãy số ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi phát hành thẻ và được in trực tiếp lên bề mặt của tấm thẻ. Mã này có chức năng bảo mật khi giao dịch và chứng thực quyền sở hữu thẻ khi thanh toán.

Cấu tạo mặt sau thẻ tín dụng

Cấu tạo mặt sau thẻ tín dụng

2. Lợi ích khi mở thẻ

 • An toàn vì không phải lo mất tiền khi mang theo quá nhiều tiền trong ví
 • Tiện lợi chưa từng có với tính năng thanh toán linh hoạt giúp bạn chi trả các hóa đơn mọi lúc mọi nơi trong và ngoài nước
 • Tiết kiệm hơn với hàng ngàn ưu đãi bất tận khi mua sắm hoặc đặt hàng và thanh toán qua thẻ tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, cửa hàng, trang thương mại điện tử…
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng với bảng sao kê được gửi hàng tháng giúp bạn theo dõi lịch sử mua sắm và cân đối chi tiêu
 • Được mượn tiền ngân hàng để mua sắm mà không phải trả lãi trong vòng 45 – 60 ngày.
 • Cứu nguy cho các trường hợp cấp bách bằng cách rút tiền mặt từ thẻ tại ATM

3. Phân loại thẻ tín dụng

3.1. Theo hạng thẻ

Thẻ thường được chia làm 3 hạng là:

 Hạng chuẩn: Có hạn mức tín dụng khoảng 50 triệu đồng tùy ngân hàng, mức thu nhập tối thiểu để mở thẻ khoảng 4,5 triệu đồng/tháng. Phí thường niên để duy trì thẻ dao động từ 150.000 đồng – 250.000 đồng, phù hợp với những người có thu nhập trung bình. Ví dụ thẻ tín dụng Vietcombank Visa yêu cầu thu nhập 5 triệu đồng/tháng.

– Hạng vàng: Có hạn mức khoảng 200 triệu đồng, có ngân hàng lên tới 500 triệu đồng. Mức thu nhập tối thiểu để mở thẻ khoảng 10 triệu/tháng. Ví dụ thẻ tín dụng VIB Gold yêu cầu thu nhập tối thiểu là 10 triệu/tháng.

– Hạng bạch kim: Có hạn mức tín dụng hàng tỷ đồng, thu nhập để mở thẻ thường lên tới 20 triệu đồng/tháng. Ví dụ thẻ tín dụng Citibank Premier Visa Signature.

Hạng thẻ càng cao thì yêu cầu càng cao, đặc quyền ưu đãi nhận được sẽ càng cao.

thẻ tín dụng Citibank Premier

3.2. Theo chủ thể sử dụng

Bao gồm thẻ tín dụng cá nhân và thẻ tín dụng doanh nghiệp.

– Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Được phát hành cho các tổ chức, công ty có nhu cầu sử dụng thẻ và chịu trách nhiệm thanh toán bằng nguồn tiền của tổ chức đó.

Tổ chức, công ty xin phát hành thẻ sẽ uỷ quyền cho một cá nhân trong doanh nghiệp dùng thẻ (thường là Tổng giám đốc, giám đốc tài chính, cũng có thể là bất kỳ người nào trong công ty). Việc ủy quyền này phải kèm giấy ủy quyền hợp pháp theo chỉ định.

– Thẻ tín dụng cá nhân: Được phát hành cho các cá nhân có nhu cầu sử dụng thẻ và chịu trách nhiệm thanh toán bằng nguồn tiền của mình. Thẻ tín dụng cá nhân gồm thẻ chính và thẻ phụ.

 • Thẻ chính dành cho người đứng tên xin phát hành cho chính họ sử dụng.
 • Thẻ phụ sẽ do chủ thẻ chính đứng tên xin phát hành và chịu trách nhiệm với các khoản chi tiêu của thẻ phụ. Hạng thẻ phụ không được phép cao hơn thẻ chính, hạn mức thẻ phụ sẽ do thẻ chính quy định.

Lưu ý: Hạn mức tín dụng không thay đổi khi phát hành thêm thẻ phụ. Thẻ phụ cũng được hưởng ưu đãi như thẻ chính. Tất cả các ngân hàng đều phát hành thẻ tín dụng cho cá nhân, một số ngân hàng phát hành thẻ tín dụng doanh nghiệp.

3.3. Theo phạm vi sử dụng

Bao gồm thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế

– Thẻ tín dụng nội địa: Được sử dụng chỉ để giao dịch trong một nước, đồng tiền sử dụng là đồng nội tệ. Sản phẩm thẻ tín dụng nội địa không được phát hành rộng rãi, chỉ có số ít ngân hàng phát hành thẻ nội địa, có thể kể ra như:

– Thẻ tín dụng quốc tế: Cho phép bạn sử dụng thanh toán giao dịch trên toàn thế giới, sử dụng mọi loại tiền tệ. Có 3 nhà phát hành thẻ quốc tế là Visa, MasterCard và JCB. Nếu thẻ tín dụng có logo của 3 nhà phát hành này thì nó là thẻ tín dụng quốc tế.

Thẻ tín dụng nội địa có yêu cầu thu nhập thấp hơn, phí và lãi suất cũng thấp hơn so với thẻ tín dụng quốc tế. Tùy vào phạm vi sử dụng bạn lựa chọn thẻ tín dụng phù hợp, nếu không có ý định ra nước ngoài thì bạn không cần thiết phải mở thẻ tín dụng quốc tế.

Tuy nhiên hầu hết các ngân hàng hiện nay đều phát hành thẻ tín dụng có phạm vi sử dụng toàn cầu, sẽ càng tiện lợi hơn khi thường xuyên ra nước ngoài.

4. Điều kiện và hồ sơ làm thẻ tín dụng

Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách, điều kiện mở thẻ tín dụng khác nhau. Song, nhìn chung chúng vẫn có một số điểm chung cơ bản như sau:

4.1. Điều kiện làm thẻ tín dụng

 • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 tới 60.
 • Bạn cần có thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng.

4.2. Hồ sơ làm thẻ tín dụng

Khi tiến hành phát hành thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ theo quy định của ngân hàng. Bộ hồ sơ này bao gồm:

 • Chứng minh thông tin cá nhân
 • Chứng minh thông tin cư trú
 • Chứng minh nơi ở hiện tại: Bạn có thể nộp hộ khẩu thường trú, tạm trú bản photo công chứng hoặc giấy xác thực của cơ quan phường nơi bạn sinh sống.
 • Chứng minh công việc: Bạn cần xin được xác nhận tại nơi làm việc hoặc photo hợp đồng lao động để xác minh tính chân thực của công việc bạn đã kê khai.
 • Chứng minh tài chính: Bạn có thể nộp sao kê lương trong 3 tháng gần nhất. Tổng thu nhập một tháng phải đạt mức thu nhập tối thiểu ngân hàng quy định.

Tùy theo quy định mà mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu thêm hoặc lược bỏ một số hồ sơ chứng minh. Bạn nên tìm hiểu kỹ tại ngân hàng có dự định mở thẻ để chuẩn bị được đầy đủ nhất.

5. Cách làm thẻ tín dụng

Đa số các ngân hàng hiện nay đang áp dụng cả 2 cách mở thẻ tín dụng là mở thẻ tại quầy theo cách truyền thống và mở thẻ online tại website ngân hàng. Tùy theo thời gian và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp.

5.1. Theo cách truyền thống

Mở thẻ tín dụng theo cách truyền thống, tức là bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng phát hành thẻ, sau đó đem tới quầy giao dịch gần nhất. Bộ hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến nhân viên tiếp nhận hồ sơ. Tại đây, bạn có thể được giải đáp và tư vấn mọi thông tin có liên quan.

Song, chắc chắn rằng, bạn sẽ không thể nhận được thẻ tín dụng ngay trong ngày mà cần mất thời gian chờ đợi ngân hàng duyệt hồ sơ.

Ngoài ra, việc mở thẻ truyền thống còn khiến bạn phải đi lại ngân hàng nhiều lần để hoàn thiện hồ sơ nếu bạn không chuẩn bị đúng và đủ trong lần đầu đến đăng ký.

5.2. Mở thẻ tín dụng online

Mở thé tín dụng online

Mở thé tín dụng online chỉ trong 5 phút

So với hình thức mở thẻ tín dụng tại quầy, mở thẻ tín dụng online được xem là hình thức tiện lợi và phù hợp hơn rất nhiều, tiết kiệm thời gian và thủ tục cho cả người mở thẻ và ngân hàng. Các thủ tục, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển trực tiếp cho ngân hàng qua cổng thông tin. Sau đó, nhân viên sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để xác minh các thông tin và hoàn tất thủ tục. Bạn có thể thực hiện việc làm thẻ tại bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại hoặc laptop.

Xem ngay ngân hàng mở thẻ tín dụng uy tín được Tài Chính AZ lựa chọn cho bạn bên dưới:

Mở thẻ tín dụng ngân hàng VIB online – Hoàn tiền...

0
Mở Thẻ tín dụng VIB một hình thức thanh toán mới thay thế cho việc thanh toán bằng tiền mặt, chi tiêu trước, trả...

Mở thẻ tín dụng Shinhan Bank mới nhất 2020

0
Dịch vụ mở thẻ tín dụng của ngân hàng Shinhan Bank luôn được đánh giá cao nhờ đáp ứng những tiêu chuẩn cao cấp...

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng VPbank online – Hỗ trợ...

0
Mở thẻ tín dụng VPBank không cần chứng minh thu nhập là hình thức mở thẻ tín dụng nhanh chóng, dễ dàng và yêu...

Thẻ tín dụng Sacombank 7 điều bạn cần biết trước khi...

0
Thẻ tín dụng Sacombank là loại thẻ được ngân hàng Sacombank phối hợp với các trung tâm phát hành thẻ mở thẻ cho khách...

#1 Thẻ tín dụng CitiBank 7 điều bạn cằn nắm khi...

0
Cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng Citibank là gì? Điều kiện mở thẻ, các loại thẻ hiện hành, các ưu đãi và biểu...

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of